BĐS Cửa Lò: Nên mua dự án pháp lý hoàn chỉnh, chỉn chu hạ tầng


2 tháng vừa qua, BĐS Cửa Lò sôi động khiến nhiều nhà đầu tư bỏ qua các bước thẩm định dự án, mua phải dự án có sổ nhưng hạ tầng bỏ hoang chưa hoàn thiện, hoặc đất nông nghiệp phân lô bán nền giá rẻ.

Bất động sản Vinh – Cửa Lò sôi động

Đầu tháng 9, BĐS Cửa Lò sôi động trước thông tin sắp khởi công đại lộ Vinh – Cửa Lò, khu giải trí Cửa Hội. Trước thông tin này, hàng loạt các đại gia địa ốc lớn ở Việt Nam đồng loạt đổ bộ về Cửa Lò với loạt các dự án tỉ đô.

Cơn sốt khiến giá nhà đất Vinh – Cửa Lò tăng mạnh. Cụ thể như vùng Cửa Lò, cách đây 2 năm, vùng kề sát biển giá khoảng 15-20 triệu đồng/m2, 10-13 triệu đồng/m2 (đất lối 2) đến nay đều tăng gấp đôi, gấp ba. Hay như ở Quán Bàu, trước đây giá đất nền chỉ có mức 6-6,5 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên 12-13 triệu đồng/m2 thậm chí có nơi tăng lên 17-18 triệu đồng/m2.

Loạn giao dịch theo sóng của thị trường tự do tại Cửa Lò

Loạn giao dịch theo sóng của thị trường tự do tại Cửa Lò

Đối với đất ở các phường trung tâm như Lê Mao, Đội Cung, Hồng Sơn, Trường Thi thì có giá dao động từ 15-30 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi từ 80-100 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Đất nông nghiệp, đất chưa hoàn thiện hạ tầng cũng thành đất dự án

Cơn sốt BĐS khiến hàng loạt các văn phòng môi giới địa ốc mọc lên dày đặc trên đường Bình Minh đoạn ven dự án Cua Lo Beach Villa, khu giải trí Cửa Hội, sân golf Cửa Lò Paradise….

Các nhà đầu tư đổ về Cửa Lò rất đông vào dịp cuối tuần

Các nhà đầu tư đổ về Cửa Lò rất đông vào dịp cuối tuần

Anh Sơn – nhà đầu tư Hà Nội, vào đầu tháng 9 đã mua 2 nền đất lẻ có giá 8 triệu đồng/m2. Thấy giá đất quá rẻ so với các dự án lớn xung quanh, anh Sơn vội xuống 1,6 tỉ đồng mua 2 nền đất 200 m2 để đầu tư lướt sóng thị trường.

Sau đó 1 tuần anh Sơn kiểm tra thì phát hiện ra dự án còn chưa hoàn thiện hạ tầng. Bỏ ra gần 4 tỉ đồng mua 2 nền đất, nhưng anh Sơn không biết khi nào dự án sẽ hoàn thiện hạ tầng để có giá trị hơn mà sang nhượng lại cũng như không khai thác kinh doanh được.

Chị Quỳnh Anh, bạn anh Sơn thì lại mua phải nền đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi sang đất thổ cư, vì ham giá rẻ chỉ khoảng 4 triệu đồng/m2.

Việc thổi giá của thị trường tự do để tạo cơn sốt ảo sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, khi thị trường chững lại sẽ không thể giao dịch được và ôm hàng chờ thời. Chỉ những dự án được quy hoạch chuẩn chỉnh và hạ tầng hoàn thiện cùng với những cam kết về giá và chính sách nhất quán từ ban đầu, mới đảm bảo được tính thanh khoản tốt trong mọi tình huống của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên mua nhà đất tại những dự án có pháp lý chuẩn chỉnh, hạ tầng hoàn thiện

Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng TP. HCM cho biết, có những nguyên tắc mà nhà đầu tư không thể bỏ qua khi đầu tư BĐS Cửa Lò trong cơn sốt hiện tại:

Thứ nhất, nhà đầu tư chỉ nên đầu tư với các dự án đã có đầy đủ giấy phép và hạ tầng đã hoàn thiện. Nhà đầu tư nên chọn các dự án đã được xây dựng đầy đủ hạ tầng, có sổ từng nền để có thể đưa vào xây dựng ngay và khai thác cho thuê hiệu quả, cũng như dễ sang nhượng, dễ tăng giá.

Thứ 2, nhà đầu tư không nên vì ham giá rẻ mà chọn BĐS tràn lan. Thay vào đó nên chọn các dự án được quy hoạch đồng bộ, pháp lý chuẩn chỉnh, hoặc các BĐS ven biển, gần khu giải trí Cửa Hội để có thể tận dụng khai thác lượng khách du lịch khổng lồ từ thiên đường giải trí này.

Khảo sát thực tế trên thị trường, số dự án “vàng” chuẩn chỉnh tại Cửa Lò chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Trong đó, Cua Lo Beach Villa đang là dự án có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư.

Cua Lo Beach Villa đang là dự án hút giới đầu tư hàng đầu tại thị trường BĐS Cửa Lò

Cua Lo Beach Villa là một trong những khu phức hợp nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu tại Cửa Lò với 16 ha với: 150 căn biệt thự – nhà phố, khu khách sạn 5 sao rộng 3 ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Hiện Cua Lo Beach Villa là một trong những dự án hiếm hoi tại Cửa Lò có pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng được đầu tư đồng bộ mà còn được sở hữu lâu dài.

Cua Lo Beach  Villa là dự án hiếm hoi tại Cửa Lò có pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng được đầu tư đồng bộ

Cua Lo Beach Villa là dự án hiếm hoi tại Cửa Lò có pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng được đầu tư đồng bộ

Dự án này còn sở hữu vị trí đẹp hiếm có tại Cửa Lò. Nằm trên mảnh đất kim cương 16 ha, trên mặt tiền đường Bình Minh và Đại Lộ Vinh – Cửa Lò. Bao quanh 2 phía của Cua Lo Beach Villa là khu nghỉ dưỡng 5 sao và sân Golf 27 chỗ tiêu chuẩn quốc tế Cửa Lò Paradise rộng hàng trăm ha. Đây là 2 thiên đường nghỉ dưỡng hút khách du lịch Cửa Lò hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, đối diện Cua Lo Beach Villa là siêu tổ hợp giải trí Cửa Hội nằm trên đảo Hòn Ngư với tuyến cáp treo vượt biển 3.500 m dài bậc nhất Việt Nam sẽ được triển khai ngay đầu tháng 10 này.